UEH thông báo tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ  6 bậc dùng cho Việt Nam và cấp chứng chỉ VSTEP – Kỳ thi ngày 30/9/2023, cụ thể như sau:

1. Đối tượng

Cá nhân có nhu cầu được đánh giá năng lực ngoại ngữ hoặc có nhu cầu được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

2. Thời gian và địa điểm thi

– Thời gian thi: sáng thứ Bảy, ngày 30/9/2023 (giờ thi cụ thể xem trong mục “Tra cứu Danh sách thi” tại website vstep.ueh.edu.vn sau ngày 25/9/2023).

– Địa điểm thi: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Số 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

3. Lệ phí thi: 1.800.000 VNĐ/thí sinh.

Lệ phí thi dành riêng cho viên chức, học viên, sinh viên đang học và công tác tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 1.200.000 VNĐ/thí sinh. Thí sinh nộp kèm bản photo giấy tờ có liên quan (thẻ viên chức, thẻ học viên, thẻ sinh viên) khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

4. Quy trình đăng ký

Thí sinh thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: thực hiện đăng ký online

Đọc nội dung hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin tại đường dẫn đăng ký: go.ueh.edu.vn/VSTEP.

Bước 2: thanh toán phí dự thi

Sau khi đăng ký online sẽ phát sinh mã đăng ký (gồm 8 ký tự), thí sinh thanh toán phí dự thi trước khi nộp hồ sơ theo một trong các cách sau:

– Cách 1: thí sinh bấm nút “Thanh toán” để chuyển sang cổng thanh toán trực tuyến;

– Cách 2: thí sinh đến một trong các chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trên toàn quốc để nộp phí. Ghi thông tin nội dung nộp: [mã đăng ký – VSTEP – Họ và tên thí sinh];

– Cách 3: chuyển khoản vào tài khoản

Tên tài khoản: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Số tài khoản: 0036 1000 0011 9009

Tại: Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) – CN Gia Định – PGD Phạm Ngọc Thạch

Nội dung: [mã đăng ký – VSTEP – Họ và tên thí sinh].

Ví dụ: 5829.6295 – VSTEP – Trần Văn An (mã đăng ký gồm 8 chữ số được cấp khi đăng ký online thành công chỉ dùng một lần duy nhất để đóng phí dự thi).

Thí sinh lưu ý chỉ nộp phí dự thi theo một trong ba cách nêu trên, UEH không thu lệ phí qua bất kỳ tài khoản cá nhân nào.

Bước 3: in hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi

– Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) (Download phiếu đăng ký sau khi hoàn tất thanh toán phí dự thi);

– Bản sao một trong các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, thẻ học sinh (đối với đối tượng dự thi là học sinh);

– Hai (02) ảnh cỡ 04cm x 06cm được chụp không quá sáu (06) tháng trước ngày đăng ký dự thi (dán vào phiếu đăng ký dự thi).

Trường không nhận hồ sơ nộp không đủ hoặc không đúng các yêu cầu nêu trên. Hồ sơ là bản sao nên Trường không hoàn trả hồ sơ cho thí sinh khi đã nộp.

Bước 4: nộp hồ sơ

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đóng lệ phí thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 21/9/2023.

– Cách 1: nộp trực tiếp tại một trong hai địa điểm

+ Phòng Đào tạo thường xuyên (Phòng A0.07, tầng trệt – Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh);

+ Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học (ILACS) (Phòng B1.1104, tầng 11, Cơ sở B1 – Số 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

– Cách 2: chuyển phát nhanh theo mẫu

Phía ngoài hồ sơ ghi rõ các thông tin sau:

5. Hình thức thi: thi 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói trên máy vi tính.

6. Định dạng đề thi: theo Quyết định số 1481/QĐ-BGDĐT ngày 10/5/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Quyết định số 729/QĐ-BGDĐT ngày 11/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

7. Cấp chứng chỉ

Thí sinh đạt yêu cầu theo quy định sẽ được cấp chứng ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

– Phòng Đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh