Kính gửi đến ứng viên đăng ký Chương trình đào tạo thạc sĩ Điều hành cao cấp (Executive MBA).

Các ứng viên có thể đăng ký trực tuyến từ hôm nay, theo đường link sau https://hosothacsi.ueh.edu.vn/ và chọn mục "Gửi hồ sơ mới" tại mục "CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ HỆ ĐIỀU HÀNH CAO CẤP ĐỢT 2 - NĂM 2021" hoặc chọn trực tiếp tại đây https://hosothacsi.ueh.edu.vn/ho-so/cmnd/dhcc

Lưu ý: hiện nay nhiều địa phương áp dụng quy định giãn cách, nên ứng viên không thể thực hiện sao y; không thể đến bưu cục để gửi hồ sơ. Do đó, các trường hợp đăng ký hồ sơ online và hoàn tất thủ tục đóng lệ phí sẽ được tham gia dự thi. Trong thời gia này, vui lòng KHÔNG nộp hồ sơ bản giấy. Sau khi trúng tuyển, Trường sẽ đề nghị các ứng viên trúng tuyển nộp bổ sung hồ sơ theo thông báo cụ thể. Các ứng viên nộp hồ sơ cần chủ động tìm hiểu kỹ về điều kiện dự thi, nếu không đủ điều kiện sẽ không được công nhận kết quả tuyển sinh. Dự kiến sẽ kết thúc việc nộp hồ sơ online đến hết ngày 30/9/2021 để trường thực hiện chuẩn bị công tác thi.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp - Executive MBA năm 2021 như sau:

1. Mục tiêu và đối tượng đào tạo

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp (Executive MBA) nhằm trang bị và nâng cao các kiến thức, kỹ năng về quản trị và điều hành cho các nhà quản lý cấp cao. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực, tự tin và khả năng giải quyết một cách khoa học các vấn đề quản lý, điều hành ở vị trí lãnh đạo trong các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức và các cơ quan nhà nước.

Đối tượng đào tạo của chương trình là những người đang giữ vị trí lãnh đạo, quản lý cấp cao hoặc có triển vọng trở thành nhà quản lý cấp cao trong các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc các tổ chức có phạm vi hoạt động và tầm ảnh hưởng rộng, các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

Chương trình đào tạo thực hiện trong 24 tháng gồm các học phần và luận văn tốt nghiệp. Các học phần và chuyên đề được thiết kế theo 4 khối kiến thức: Quản trị chung; Quản trị đổi mới; Chiến lược lãnh đạo và Xây dựng đội ngũ; Hội nhập và Vận hành. Mỗi học phần được thực hiện kết hợp giữa giảng lý thuyết và thực tiễn thông qua hoạt động nhóm, tọa đàm với các chuyên gia, các nhà quản lý cao cấp, các doanh nhân thành đạt. Học viên sẽ được trải nghiệm, giải quyết các vấn đề quản trị điều hành thực tế tại các doanh nghiệp và các địa phương. Luận văn tốt nghiệp là công trình nghiên cứu độc lập của mỗi học viên, qua đó học viên chứng minh khả năng nắm vững và làm chủ những kiến thức được trang bị trong quá trình đào tạo để vận dụng giải quyết một vấn đề quản lý thực tiễn trên cương vị là nhà quản trị điều hành đứng đầu của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Khóa học được tổ chức vào các ngày cuối tuần, theo phong cách đào tạo của Chương trình Executive MBA: phòng học được trang bị hiện đại; coffee break giữa giờ trong các ngày học nhằm tăng cường trao đổi, giao lưu.

Học viên hoàn thành đầy đủ các học phần trong chương trình đào tạo, bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp sẽ được Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp bằng Thạc sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Điều kiện dự thi

Thí sinh đăng ký dự thi cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

3.1. Điều kiện về thâm niên công tác và kinh nghiệm quản lý

Thí sinh phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm công tác thực tế và 1 năm kinh nghiệm quản lý từ cấp phòng, ban (hoặc tương đương) trở lên thuộc các tập đoàn, doanh nghiệp hoặc các cơ quan, tổ chức. Kinh nghiệm công tác, quản lý được tính từ ngày thí sinh có quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm đến ngày nộp hồ sơ. Đối với người có bằng đại học không thuộc khối ngành Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý phải có 2 năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học.

3.2. Điều kiện văn bằng

- Có bằng tốt nghiệp đại học khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý được dự thi.

- Có bằng tốt nghiệp đại học khác ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải học bổ sung kiến thức theo quy định của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

- Các văn bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng (thông tin về đăng ký công nhận văn bằng do nước ngoài cấp xem tại http://naric.edu.vn, mục Hướng dẫn quy trình CNVB do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp).

4.  Phương thức thi tuyển

4.1. Nội dung thi tuyển

Việc thi tuyển vào chương trình bao gồm các phần sau:

  • Phần 1: Đánh giá hồ sơ về quá trình học tập, công tác của thí sinh. Điểm hồ sơ được xác định dựa trên các tiêu chí về: chức vụ, kinh nghiệm công tác và quản lý; phạm vi ảnh hưởng của đơn vị công tác; quá trình đào tạo và phẩm chất, năng lực cá nhân thí sinh.
  • Phần 2: Thi kiểm tra năng lực dạng GMAT trắc nghiệm bằng tiếng Việt nhằm đánh giá kiến thức tổng hợp và khả năng tư duy logic của thí sinh.
  • Phần 3: Phỏng vấn nhằm đánh giá động cơ và khả năng hoàn thành khóa học; kiểm tra kiến thức và kinh nghiệm xử lý tình huống quản lý thực tế.
  • Phần 4: Kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo quy định tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

4.2. Phương thức xét tuyển

Điều kiện xét trúng tuyển: Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên).

Căn cứ danh sách thuộc diện xét trúng tuyển, Trường xác định điểm chuẩn được tính theo tổng điểm thi phần 2 và phần 3 (không cộng điểm hồ sơ và môn Ngoại ngữ) của từng thí sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm các môn thi thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: Thí sinh là nữ; Người có điểm cao hơn của phần 3; Người được miễn thi môn ngoại ngữ hoặc người có điểm ngoại ngữ cao hơn.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 60 học viên

6. Điều kiện được miễn thi Ngoại ngữ:

- Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020 khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CT1, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương B1 khung tham chiếu Châu Âu do các trường và tổ chức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp đối với 1 trong 6 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Đức trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi (xem Phụ lục I, Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ).

 

7. Đối tượng và chính sách ưu tiên

- Đối tượng ưu tiên

a) Người có thời gian công tác liên tục 2 năm trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

c) Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang;

d) Người thuộc dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a;

đ) Con liệt sĩ, con nạn nhân chất độc màu da cam.

- Chính sách ưu tiên: Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên đã kể trên được cộng vào kết quả thi mười (10) điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng vào kết quả thi một (01) điểm cho môn thi phần 2 (thang điểm 10).

- Các loại giấy tờ cần nộp để hưởng chính sách ưu tiên

+ Hợp đồng lao động (có công chứng), quyết định tiếp nhận hoặc điều động công tác của cấp có thẩm quyền và xác nhận của UBND phường, xã về việc cơ quan đó đóng tại địa bàn được ưu tiên (cho đối tượng a);

+ Bản sao (có công chứng) thẻ thương binh/bệnh binh hoặc các loại giấy tờ có liên quan (cho các đối tượng b, c, đ);

+ Bản sao (có công chứng) CMND, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu và xác nhận của xã/phường nơi thí sinh cư trú (cho đối tượng d).

8. Lệ phí tuyển sinh

- Hồ sơ dự thi đầu vào: 120.000đ/thí sinh

- Lệ phí tuyển sinh: 1.650.000đ/thí sinh (Miễn thi ngoại ngữ: 1.530.000đ/thí sinh)

9. Kinh phí đào tạo: Học phí dự kiến là 2.000.000đ/tín chỉ

10. Hồ sơ dự tuyển

Thí sinh dự thi phải nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi, gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi và lý lịch khoa học có nhận xét của thủ trưởng cơ quan quản lý; ảnh có đóng dấu giáp lai (theo mẫu).
  • Bản tự giới thiệu về năng lực và động cơ học tập (theo mẫu). Tổng độ dài không quá 7 trang giấy A4.
  • Bản sao công chứng các giấy tờ (khi nộp hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu):

Tên biểu mẫu Diễn giải
Bản tự giới thiệu về năng lực và động cơ học tậpDành cho thí sinh đăng ký dự thi Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA), Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp quản lý công (EMPM)

- Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học

- Các văn bằng, chứng chỉ chứng minh quá trình học tập và các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã tham gia (nếu có).

- Chứng chỉ bổ sung kiến thức đại học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (nếu cần thiết).

- Các quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm (chứng minh thâm niên công tác và kinh nghiệm quản lý).

- Các loại bằng khen, giấy khen và minh chứng thành tích nổi bật trong quá trình học tập, công tác (nếu có).

- Hai ảnh màu cỡ 3 x 4 cm (lưu ý: ghi rõ họ, tên, ngày sinh ở phía sau mỗi ảnh).

11. Thời gian nhận hồ sơ:

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 01/9/2021 đến 30/9/2021. Theo hình thức nộp trực tuyến.
Trong thời gia này, vui lòng KHÔNG nộp hồ sơ bản giấy. Sau khi trúng tuyển, Trường sẽ đề nghị các ứng viên trúng tuyển nộp bổ sung hồ sơ theo thông báo cụ thể. Các ứng viên nộp hồ sơ cần chủ động tìm hiểu kỹ về điều kiện dự thi, nếu không đủ điều kiện sẽ không được công nhận kết quả tuyển sinh. 

- Ôn tập Anh văn, GMAT: sẽ thông báo lịch cụ thể sau     

12. Thời gian thi tuyển dự kiến: Tháng 10/2021

13. Thời gian khai giảng dự kiến: Tháng 11/2021

14Địa chỉ liên hệ: Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh - điện thoại : (028)3829.5437 - (028)3823.5277 - website: http://sdh.ueh.edu.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN