Bạn đang phụ trách mảng phát triển bền vững của doanh nghiệp? Bạn đang làm việc ở khu vực công và đang tự hỏi làm sao để quản trị khu vực công, tài chính công hướng đến phát triển bền vững? Bạn đã tốt nghiệp đại học và muốn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn? Hãy tham gia xét tuyển Chương trình Cao học Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường tại Viện Tài chính bền vững - UEH - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) 2022, Việt Nam chính thức cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 (zero) vào năm 2050. Phát triển bền vững đã là một yêu cầu bắt buộc. Và tiếp theo, tại COP27, đại diện của gần 200 quốc gia đã nhất trí thành lập quỹ hỗ trợ mất mát và thiệt hại do biến đổi khí hậu, cho các nước đang phát triển và dễ bị tổn thương nhất.

Zalo

Quang cảnh phiên khai mạc COP27 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sharm El-Sheikh ở thành phố Sharm El-Sheikh, Ai Cập. Ảnh Nguyễn Trường - TTXVN

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, theo đuổi chiến lược kinh doanh bền vững và công bố thông tin ESG có thể cải thiện hiệu quả tài chính, giảm rủi ro vỡ nợ, rủi ro phá sản của doanh nghiệp.

Thông tư số 155/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam phải công bố thông tin về phát triển bền vững.

Cơ hội trở thành một trong những thành viên xuất sắc đầu tiên của đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực Quản trị bền vững doanh nghiệp và Môi trường? Hiện UEH là cơ sở đào tạo đầu tiên cả nước chương trình thạc sĩ liên quan đến lĩnh vực này.

Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, chỉ có ở Viện tài chính bền vững UEH và đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp, các đơn vị khu vực công cũng như sự đánh giá tích cực của các học viên qua 2 khóa học đầu tiên; Đây là cơ hội cho các ứng viên trao đổi kinh nghiệm, giao lưu trong học tập và công tác với các khóa khác.

Là một chương trình liên ngành quản trị - tài chính - môi trường được xây dựng với mục tiêu quốc tế hoá cơ hội nghề nghiệp của học viên trong bối cảnh phát triển và quản trị bền vững nhận được sự quan tâm lớn từ cả hai phía Chính phủ và doanh nghiệp.

Bắt kịp xu hướng: Quản trị bền vững doanh nghiệp ngày nay luôn đi cùng với quản trị “dấu chân” tác động của doanh nghiệp đến môi trường và xã hội. Vì thế chương trình trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về kinh tế tuần hoàn, kinh doanh và tài chính bền vững, quản trị doanh nghiệp và môi trường hướng đến mục tiêu giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu, và kỹ năng thực hành cần thiết như phân tích dự án đầu tư bền vững, đánh giá và xây dựng báo cáo tác động môi trường, thiết lập hệ thống báo cáo quản trị bền vững, v.v...

Phần kiến thức chuyên ngành được chia làm hai nhánh: Tài chính bền vững; và Quản trị bền vững để học viên lựa chọn.

Đội ngũ giảng viên đa ngành, tâm huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy và có nhiều công bố quốc tế ở lĩnh vực liên quan.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Học viên tốt nghiệp chương trình có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn ở khu vực kinh tế tư nhân, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp FDI, tổ chức tài chính, và các cơ quan khu vực công.

Hiện chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị bền vững Doanh nghiệp và Môi trường chuẩn bị nhận hồ sơ xét tuyển. Vui lòng xem chi tiết tại website sdh.ueh.edu.vn

Để không bỏ lỡ đợt thông báo, vui lòng điền thông tin để nhận thông báo tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và Môi trường tại đây

Điều kiện xét tuyển: Ứng viên đạt điều kiện:

1) Tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý, ngành kỹ thuật môi trường, khoa học môi trường, công nghệ hóa học, vật liệu luyện kim và môi trường cũng có thể tham gia xét tuyển. (Trường hợp không thuộc các khối ngành trên thí sinh phải hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức các môn: Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, Nguyên lý tài chính - ngân hàng);

2) Có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định (tối thiểu tương đương mức B1 hoặc chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) hoặc dự kiểm tra tiếng Anh theo quy định của UEH,

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 06/3/2023 đến ngày 17/3/2023 - Tải hồ sơ tại đây

- Địa điểm nộp hồ sơ: Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM - Phòng A001 - Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Liên hệ: email: sfi@ueh.edu.vn; điện thoại: 0909282358