Từ ngày 5 - 9/11/2018, Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) gồm GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng; PGS.TS. Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; PGS.TS. Võ Xuân Vinh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh doanh đã có chuyến công tác tại Châu Âu. Đây là chuyến thăm nằm trong khuôn khổ phiên họp thường kỳ các đối tác của Trường Đại học Quản trị Châu Âu EMU trong tương lai.

Đoàn đã thăm và làm việc với Trường Đại học Leicester (University of Leicester - UL) Vương quốc Anh, một trong những trường đại học thuộc Top 25 tại Vương quốc Anh, Top 51-75 tại Châu Âu và đứng thứ 167 thế giới. Tại đây lãnh đạo UEH và UL đã thảo luận chi tiết về các cơ hội hợp tác. Hai đơn vị đã đi đến thống nhất một số hoạt động hợp tác sau: 1)Tổ chức hội thảo quốc tế về “Đổi mới sáng tạo” tại UEH trong năm 2019; 2) Mời các giảng viên UL tham gia đồng hướng dẫn luận án tiến sĩ, phản biện độc lập cho các luận án tiến sĩ của UEH và CFVG bằng tiếng Anh, tham gia các hội đồng bảo vệ luận án bằng tiếng Anh tại UEH và CFVG; 3) Khuyến khích trao đổi học viên cao học, nhất là từ các chương trình quốc tế tại UEH, như từ các chương trình cao học của CFVG; 4) Triển khai chương trình đào tạo Tiến sĩ từ xa (Doctor of Social Sciences - “D.Soc.Sci”) cho 2 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh và Quản trị công. Đặc biệt, chương trình D.Soc.Sci kéo dài 4 năm, hướng đến các chuyên gia đang hoạt động thực tiễn trong kinh doanh và quản lý nhà nước, sẽ đáp ứng nhu cầu một số lượng người học tiềm năng khá đông đảo tại TP. Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp chương trình này nghiên cứu sinh sẽ được cấp bằng Tiến sĩ của Đại học Leicester.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong  - Hiệu trưởng UEH trao đổi với đại diện lãnh đạo Trường Đại học Leicester về chương trình hợp tác

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN