"Là trường đại học trọng điểm phía Nam với vai trò quan trọng trong việc đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là đơn vị tiên phong đào tạo chương trình Thạc sĩ Kinh tế chính trị. Hơn nữa, UEH là nơi đào tạo rất nhiều học viên là Thạc sĩ Kinh tế chính trị đang công tác ở nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội ở khu vực công và tư, cũng như nắm giữ trọng trách trong bộ máy chính quyền các cấp, đơn vị quản lý Nhà nước tại các địa phương"
 

Chương trình Thạc sĩ Kinh tế chính trị UEH – Đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội

Chương trình thạc sĩ Kinh tế chính trị (Master of Political Economy) tại UEH tiên phong đào tạo cho người học là các cán bộ công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội – nghề nghiệp; người làm công tác nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, các học viện; và những người quản lý, điều hành trong các tổ chức, doanh nghiệp ở cả khu vực công và tư.

Hiện nay học viên tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế chính trị UEH đang công tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội ở khu vực công và tư, nhiều học viên nắm giữ trọng trách trong bộ máy chính quyền các cấp, đơn vị quản lý nhà nước tại các địa phương. Ngoài ra, phải kể đến đội ngũ giảng viên kinh tế chính trị tại hầu hết các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM và khu vực phía Nam.

Từ nâng cao chuyên môn đến phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Kinh tế chính trị được thiết kế cân đối giữa kiến thức, kỹ năng và thái độ, giữa lý thuyết và thực tiễn. Học viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế chính trị nắm vững kiến thức thuộc lĩnh vực kinh tế chính trị hiện đại, trở thành các chuyên gia nghiên cứu, người phân tích kinh tế, kinh tế chính trị có năng lực, có tư duy khoa học phản biện, biết giải quyết vấn đề sáng tạo, biết truyền đạt tri thức hiệu quả, người ra quyết định có trách nhiệm, có khả năng làm việc độc lập trong môi trường toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế. Có thể tiếp tục học tập lên bậc tiến sĩ trong và ngoài nước hoặc các chương trình liên kết với nước ngoài thuộc lĩnh vực Kinh tế chính trị.

Chương trình đào tạo trong vòng 24 tháng (61 tín chỉ), bao gồm các nhóm kiến thức:

 • Kiến thức chung
 • Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành ( Logic học; Kinh tế phát triển; Chính trị học nâng cao; Kiến thức chuyên ngành; Kinh tế chính trị nâng cao; Chính sách kinh tế – xã hội;  Lịch sử các học thuyết kinh tế nâng cao…)
 • Luận văn

Không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, học viên khi tham gia học chương trình Thạc sĩ Kinh tế chính trị còn được trang bị các kỹ năng như nghiên cứu khoa học độc lập để giải quyết những vấn đề thực tiễn của kinh tế chính trị; biết sử dụng các phương pháp phân tích định lượng, định tính trong nghiên cứu; có tư duy phản biện độc lập, tư duy logic, có kỹ năng giải quyết vấn đề của thực tiễn liên quan đến chuyên ngành đào tạo Kinh tế chính trị; Biết truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu các ý tưởng của mình, thuyết phục được người nghe, biết lắng nghe ý kiến của người khác, tự tin trong giao tiếp; kỹ năng quản lý và lãnh đạo nhóm, hợp tác tốt với mọi người để xây dựng một nhóm làm việc hiệu quả; Biết trình bày văn bản một cách rõ ràng, súc tích, dễ hiểu, tập trung vào chủ đề chính, tuân thủ các chuẩn mực và quy định trong trích dẫn tài liệu.

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi sở hữu bằng Thạc sĩ Kinh tế chính trị UEH

Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ năng lực để đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Chuyên viên nghiên cứu, tại các cơ quan nghiên cứu kinh tế – xã hội, các cơ quan hoạch định chính sách kinh tế của Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Cán bộ, công chức tại các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp Trung ương và địa phương, các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị Việt Nam
 • Giảng viên các trường đại học, cao đẳng giảng dạy môn Kinh tế chính trị/Giảng viên trong hệ thống Học viện chính trị, trường chính trị tỉnh, thành phố.
 • Chuyên viên làm việc trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông.
 • Chuyên viên làm việc trong các khu vực kinh tế – xã hội công và tư

Lắng nghe chia sẻ từ cựu học viên

Là một trong những cựu học viên cao học chuyên ngành Kinh tế chính trị Khóa 21 (2011-2013) của UEH, anh Nguyễn Hồng Vũ hiện đang giữ vị trí Phụ trách Quản lý Nợ ngân hàng Vietinbank tại khu vực Miền Nam chia sẻ: “Gắn bó với công tác tín dụng ngân hàng suốt 15 năm tại Chi nhánh Vietinbank trên địa bàn TP.HCM, tôi quyết định chọn chương trình Thạc sĩ Kinh tế  chính trị UEH làm chuyên ngành thi tuyển chương trình đào tạo sau Đại học. Sau 2 năm miệt mài đèn sách, tôi đã được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về những phương pháp quản lý trong công việc, quản lý nhân sự, nắm bắt được bản chất kinh tế và áp dụng linh hoạt quy luật kinh tế, xã hội vào lĩnh vực chuyên môn của mình. Được đào tạo những kỹ năng mềm, sự linh hoạt, sáng tạo để phục vụ cho sự phát triển nghề nghiệp của bản thân. Hiện nay, tôi vẫn công tác tại Ngân hàng Vietinbank, và với những kiến thức, kinh nghiệm đúc kết trong quá trình học tập chương trình Thạc sỹ Kinh tế Chính trị tại UEH từ năm học 2011-2013. năm 2015 tôi được Ban lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank đánh giá cao và bổ nhiệm tôi nắm giữ vị trí phụ trách lĩnh vực nghiệp vụ Quản lý Nợ của Trụ sở chính Vietinbank tại khu vực phía Nam.”

Cùng chung những cảm xúc tự hào và mong muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân, anh Lê Quang Vinh – Giảng viên chính – Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang chia sẻ: “Khoảng thời gian 02 năm học tập chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế chính trị tại Khoa Lý luận chính trị – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là khoảng thời gian vô cùng quý giá giúp bản thân lĩnh hội rất nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng từ quý Thầy, Cô giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tụy, tâm huyết với nghề, làm tiền đề nền tảng tri thức, phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý hiện nay đạt chất lượng và hiệu quả. Ngoài kiến thức chuyên ngành Kinh tế chính trị, các kiến thức thuộc các môn học khác đều bổ trợ đắc lực cho kiến thức chuyên ngành, giúp cho quá trình giảng dạy đối tượng học viên Trung cấp lý luận chính trị ở địa phương đạt chất lượng tốt và công tác quản lý ở đơn vị đạt hiệu quả cao. Từ những kết quả thu được, bản thân tôi đã tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế chính trị tại Khoa Lý luận chính trị – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.”

Từ những chia sẻ của cựu học viên thành đạt đã một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo chương trình Thạc sĩ Kinh tế chính trị tại UEH, góp phần nâng tầm thương hiệu học thuật UEH, lan tỏa các giá trị tri thức đến gần hơn với cộng đồng và xã hội.

Vui lòng xem thông tin tại https://go.ueh.edu.vn/tuyensinh hoặc tham gia nhóm Zalo: https://zalo.me/g/oclnvp437 để được tư vấn

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo, vui lòng liên hệ TS. Nguyễn Văn Sáng – Giám đốc chương trình – Email: sangnv@ueh.edu.vn – SĐT: 0901805988

Địa điểm nộp hồ sơ: Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Ứng viên tham gia chương trình thạc sĩ Kinh tế chính trị tải hồ sơ tại đây: tải hồ sơ

Thông báo tuyển sinh thạc sĩ đợt 1/2023: xem

 • Phòng A001 - Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38.235.277 nhấn chọn tiếp các số nội bộ  16, 20, 21, 24, 25
 • Website: https://sdh.ueh.edu.vn.